Nhiều người có thể không biết có năm loại thực phẩm thân quen giúp dạ dày của chúng ta ngày càng trẻ khỏe.
Ngày nay, chế độ ăn uống và sinh hoạt không
hợp lý khiến không ít người dân dễ mắc các bệnh về dạ dày. Cơ quan này chịu
nhiều gánh nặng trong hoạt động sẽ tạo ra đau, viêm loét, thậm chí là ung thư dạ
dày nếu như không được điều trị kịp thời.
Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên tăng cường những thực
phẩm hữu ích cho dạ dày và quá trình tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học cho
biết thêm, ăn năm loại thực phẩm màu vàng dưới đây sẽ có tính năng giúp cho dạ
dày khỏe mạnh hơn, cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa viêm loét và sự
tiến lên của vi khuẩn HP, vĩnh viễn rất có lợi cho sức khỏe:
1. Nghệ
Dùng nghệ chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được áp dụng từ khóa lâu
đời và lưu truyền cho đến hiện tại. Đặc biệt, thành phần hoạt chất curcumin
trong nghệ có khả năng ức chế hoạt động và dần tiêu diệt các chủng vi khuẩn HP
gây ra bệnh đau dạ dày, kể cả những chủng vi khuẩn có công dụng kháng thuốc. Từ
đó, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra như đau
dạ dày, ợ hơi…
Đây là dược liệu lành tính có nguồn gốc từ tự nhiên và
thoải mái nên an toàn, khi sử dụng để điều trị bệnh trong thời gian dài sẽ không
gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
2. Bí ngô
Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong các số ấy chủ yếu là
carotene. Loại bí này được coi là một trong những những thức ăn cực tốt cho dạ
dày và sức khỏe.
Bên cạnh đó, bí ngô có vị ngọt nhưng lại không có hàm lượng đường cao như các
loại thực phẩm khác, giúp dạ dày hấp thụ được lượng đường hợp lí.
Bí ngô
cũng chứa không hề ít tinh bột và các loại vitamin khác nhau. Chế biến bí ngô
thành canh, cháo có tác dụng bôi trơn ruột và làm sạch dạ dày.
3. Đậu
nành
Đậu nành là loại thực phẩm khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Chúng có thể
điều chỉnh các rối loạn nội tiết của cơ thể con người, chống lại ung thư và làm
khỏe dạ dày .
Không những vậy, đậu nành rất giàu các nguyên tố chất xơ
được dạ dày hòa tan nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ
năng lượng mà còn làm giảm hàm lượng cholesterol. vì vậy, để phòng ngừa các bệnh
về dạ dày, chúng ta nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi
ngày.
4. Ngô
Ngô rất giàu vitamin nên khi ăn các món chế biến từ ngô có thể thúc đẩy
sự hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày. Chất xơ trong ngô cũng là 1 yếu tố chống ung
thư, có vai trò chống lại các bệnh về dạ dày. Khi chúng ta ăn ngô, một lượng lớn
chất xơ thực vật sẽ được dạ dày hấp thụ, nhanh chóng thải chất độc ra khỏi dạ
dày và ruột, đóng vai trò thanh lọc dạ dày.
5. Khoai lang
Khoai lang là loại thực phẩm màu vàng cuối cùng trong danh sách có ích
cho dạ dày. Tương tự như như bí ngô, dù khoai lang được luộc chín, nấu cháo hay
chế biến thành các món khác biệt, chất dinh dưỡng của nó không thể
mất.
Ngoài ra, ăn khoai lang có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt của dạ dày,
làm sạch và kích thích đường tiêu hóa, tăng tốc nhu động và ngăn ngừa các bệnh
về dạ dày.
Hải Linh (Theo QQ)
_____________________
>>> Nguồn: Những thực phẩm vàng cho dạ dày, ngăn chặn ung thư hiệu quả
0 nhận xét:
Đăng nhận xét